11 mẹo an toàn khi sửa chữa điện tại nhà

 1. Không power off khi sửa chữa điện

       Không mở nguồn cấp điện khi sửa chữa điện là an toàn quan trọng nhất. Bạn cần lưu ý và ghi nhớ ” không bao giờ làm việc trên các thiết bị điện hoặc dây điện khi bật nguồn”. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã tắt nguồn cấp điện, bạn vẫn nên thử kiểm tra điện áp trước khi bắt đầu công việc sửa chữa điện tại nhà

 2. Tắt bảng điều khiển điện trong nhà

       Đừng nghĩ chỉ cần ngắt điện ở nguồn là đủ an toàn. Nếu vô tình có một ai đó mở lại nguồn cấp điện đó có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm khi vẫn đang sửa chữa điện. Để đảm bảo an toàn trong những tình huống như thế này, chúng tôi khuyên bạn nên ngắt nguồn điện ở bảng điều khiển chính.

 3. Gắn cảnh báo ở bảng điều khiển điện chính

       Đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung để đảm bảo an toàn điện. Khi tắt bảng điều khiển điện chính trong nhà, bạn chỉ cần thêm 1 miếng băng dán nhỏ gắn cảnh báo thông báo bạn đang kiểm tra điện ở khu vực nào, để những người khác không biết tránh mở nguồn cấp điện gây nguy hiểm cho bạn.

 4. Thông báo cho người khác

      Thông báo cho người khác biết bạn đang làm việc trên một thiết bị điện hay đường dây điện là một mẹo an toàn điện khi sửa chữa điện mà bạn cần lưu ý và nên áp dụng.

 5. Giữ cảnh báo

      Luôn luôn ý thức được thực tế là bạn đang làm việc trên điện, bạn sẽ nâng cao tính cảnh giác và an toàn điện tốt hơn

 6. Thiết bị bảo vệ cá nhân

      Khi sửa chữa điện cần mang giày và gang tay không dẫn điện. Ngay cả khi bạn chắc chắn nguồn điện đã bị ngắt thì cũng đừng nên đụng dây điện trần với bất kỳ phần nào của cơ thể.

 7. Dụng cụ cách điện

      Không bao giờ sử dụng tua vít, kiềm có tay cầm bằng kim loại. Đảm bảo rằng các dụng cụ sửa chữa điện nước của bạn được cách điện đúng ccacsh trước khi bạn thao tác sửa chữa trên bất kỳ một đoạn dây điện nào.

 8. Thang cách điện

      Khi làm việc với điện ở trên cao, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng thang gỗ hoặc sợi thủy tinh với chân cách điện. Lưu ý để đảm bảo an toàn bạn tránh không nên sử dụng thang bằng kim loại.

 9. Không làm việc tại vị trí ướt

      Không bao giờ làm việc trên điện hoặc các thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt. Bất kỳ ổ cắm nào ở gần vị trí ướt phải được bảo vệ bằng GFCI.

 10. Đường dây điện

      Nếu bạn không thể ngắt điện tại một đường dây nào đó trong hệ thống điện trong nhà thì đừng nên lưu ý rằng không làm việc gần hoặc sử dụng bậc thang gần đường dây điện đó để đảm bảo an toàn

 11. Biết những gì bạn đang làm

      Đừng cố gắng sửa chữa bất kỳ sự cố điện nào nếu bạn không chắc chắn và không có am hiểu chuyên môn và kiến thức về an toàn điện. Nếu muốn khắc phục sự cố, cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tìm thuê một thợ sửa chữa điện nước uy tín, họ sẽ giúp đỡ bạn.

Leave Comments

0886666216
 0886666216